รีวิวร้าน White Rabbit – Rooftop restaurant and bar ชิม ชิล โชว์ ที่มอสโคว์

สวัสดีเพื่อนๆ ทุกคน มามอสโคว์ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ของเราแล้ว และแน่นอนว่าเราต้องคงคอนเซป “กินหรูอยู่สบาย” ต่อไป 5555 วันนี้เราจะพาทุกคนมารับประทานอาหารร้านดังอีกร้านหนึ่งในมอสโคว์ อ๊ะ!!! ในหมู่นักท่องเที่ยว นอกจากร้าน Cafe Pushkin อันเลื่องชื่อ หรือร้าน Turandot อันโด่งดัง ยังมีอีกหรือ? ใช่แล้ว ร้านนี้โด่งดังในหมู่นักท่องเที่ยวชาวจีนและยังกำลังเป็นที่นิยมของนักท่องอที่ยวไทยอีกด้วย…ร้านนี้เราตั้งใจมากินโดยเฉพาะ เพราะเป็นร้านที่นับได้ว่า เป็นหนึ่งใน 50 ร้านอาหารที่ดีที่สุดในโลกปี 2017 (อันดับ 23) – THE WORLD’S 50 BEST RESTAURANTS 2017 –  ร้านนี่มีชื่ออันแสนน่ารักว่า White Rabit restaurant and bar

 

 

ร้าน White Rabbit เป็นร้าน rooftop ตั้งอยู่บนชั้น 16 ของ ตึก Smolenskaya Square สามารถนั่ง Metro ลงสถานี Smolenskaya สายสีน้ำเงินเข้ม (3) หรือสายสีฟ้า (4) ก็ได้ แต่สาย 3 จะเดินใกล้กว่า ออกจากสถานีก้อเดินตรงมาที่ Smolenskaya square building เข้ามาด้านล่างจะเป็นห้างสรรพสินค้าค้า เดินตรงทะลุ counter เครื่องสำอางมาเลยค่าาาาา จะเข้ามาส่วน tower ขึ้นลิฟท์ไปชั้น 5 ก่อนจะเปลี่ยนลิฟท์ไปชั้น 16 อีกที หาไม่ยาก มีป้ายบอกค่ะ 

 

 

อย่างที่บอกว่าร้านนี้ตั้งอยู่บน Rooftop จึงมองเห็นวิวเมืองมอสโคว์ ได้เกือบ 360 องศา แม้ว่ามันจะไม่ได้สูงมาก แต่รอบๆ เป็นบริเวณเมืองเก่า ตึกจึงไม่สูงมาก มองได้วิวค่อนข้างไกล จากที่นี่ จะมองเห็นตึก The Ministry of Foreign Affairs of Russia ที่เป็น Landmark นึงของมอสโคว์ได้อย่างชัดเจน 

 

 

ช่วงที่เรามาทานเป็นอาหารมื้อกลางวัน ทำการจองล่วงหน้ามาประมาณอาทิตย์นึง เราเลือกมาทานมื้อกลางวันเพราะคนน้อยกว่า อยากมองเห็นวิวข้างนอกชัดๆ และถูกกว่า! ซึ่งจริงๆ แล้วที่นี่ ดินเนอร์จะ popular มากกว่า จองยากกว่า และแน่นอน แพงกว่า!!

 

 

ภายในร้าน ออกจากลิฟต์ เข้ามาจะเป็นโซน reception มีพนักงานต้อนรับและสอบถามว่าเรามี reservation มั้ย ใกล้ๆ กันจะเป็นห้องน้ำที่กิ๊บเก๋ยูเรก้ามาก เด๋วมาเล่าให้ฟังทีหลัง นอกจากนั้นคุณจะเห็นตู้โชว์ที่มีทั้งตุ๊กตา ถ้วยรางวัล เหล้า ไวน์ที่เป็นของยี่ห้อร้านเอง และจิปาถะอื่นๆ ดูแล้วมั่วๆ เหมือนไม่ค่อยเข้ากัน แต่โดยรวมน่ารักดี เพราะมีตุ๊กตาชูโรง 5555

 

 

ถัดมาเป็นโซนบาร์ จัดเป็นโต๊ะวงรี มี fresh seafood ให้เราเลือกมาทานกันสดๆ เลย แต่โซนนี้เราขอข้าม เพราะยังกลางวันอยู่เลยจ้า

 

 

ถัดมา จะเป็นโซนร้านอาหาร ซึ่งอยู่ชั้นบนขึ้นไปอีก ตกแต่งเป็นธีม Alice in wonderland มากๆ คือ สีสันสดใสฉูดฉาด มองไปทางไหนก้อเห็นรูปภาพกระต่ายหรือรูปปั้นกระต่ายเต็มไปหมด น่ารักมากกกก อย่างกับอยู่ในโลกนิทาน ยังไงหยั่งงั้นเลย แต่แม้ว่าการตกแต่งจะดูเว่อๆ แต่บรรยากาศ relax ดี เก้าอี้นั่งที่เป็นโซฟาก้อนั่งสบายมากเว่อ จุดเด่นที่เราสังเกตได้คือ ไม่ใช่เพียงแค่โต๊ะริมหน้าต่างที่จะได้ enjoy กับบรรยากาศ rooftop เหนือมหานครมอสโคว์เท่านั้น แต่ทุกที่นั่งแม้จะไม่ได้อยู่ติดหน้าต่าง ก็สามารถสัมผัสบรรยากาศเดียวกันได้เช่นกัน

 

 

เราว่า ร้านนี้เหมาะกับการทานอาหารทุก life style เลยนะ เพราะ table เค้ามีหลากหลายจริงๆ มาดินเนอร์ใต้แสงจันทร์แบบคู่รักสวีทๆ 2:2 ก้อได้ จะมาเมาท์มอยจิบไวน์หลังเลิกงานก้อเชิญที่เคาท์เตอร์บาร์ จะมาจิบชากิน afternoon tea แบบแม่บ้านสวยๆ ก้อเริ่ด จะมากับแบบครอบครัวใหญ่ ก็เอาโต๊ะใหญ่โซฟากลมใหญ่ก้อได้ หรือจะมาแบบเรา ครอบครัวขนาดกลาง 4 คนก้อมีเยอะแยะให้เลือก

 

 

เล่ามาซะยาว … ลืมบอกว่าร้านนี้เป็นร้านอาหาร Russian cuisine แนว contemporary ซึ่งเกิดมาจากความร่วมมือของเจ้าของร้านอาหารชื่อดัง 2 ท่านคือ Boris Zarkov และ Vladimir Mukhin มาดูเมนูกันดีกว่ามาเราสั่งอะไรกันมาบ้าง

 

 

ในส่วนของออเดิร์ฟ เราสั่ง Rabbit pate and black truffle (780 RUB) ซึ่งเป็นเมนูที่เด็กเสริฟเชียร์ออกนอกหน้ามาก 555 เป็นเนื้อกระต่ายบด รสชาติเหมือนตับบด แต่กลิ่นแรงส์เว่อ~~~~ บ่องตงอันนี้ไม่เลิฟเท่าไหร่ แล้วก็มี Fried shrimp, courgettes, cucumber and avocado (1100 RUB) เป็นจาน salad อันนี้เลิฟเลย อร่อยจริง dressing จะออกเปรี้ยวๆ หน่อย นอกจากนั้น เค้าจะเสริฟ ขนมปังเซตใหญ่มาให้ด้วย มีหลากหลายแบบ อันตัวสีดำอร่อย ต้องลองๆ

 

 

จานนี้เป็น Sea urchins (340 RUB) ตามคำขอของคุณผู้ชาย นางจะมาอยากกินอูนิที่ประเทศรัสเซียเนี่ยะนะ!!! ก้อจัดอูนิกระป๋องไปตามระเบียบ อันนี้ไม่ recommend ไม่ต้องสั่ง

 

 

มาถึง Main course กันบ้าง จานแรกของเรา Crab cake with young corn and crayfish bisque (1580 RUB) รสชาติอร่อยถูกปาก portion กำลังดี เราชอบอันนี้ที่สุด

 

 

Octopus BBQ with tomatoes and potatoes (1480 RUB) หนวดหมึกยักษ์ มาพร้อมกับมะเขือเทศย่างกับมันบด หมึกนิ่มสด ไม่เหนียวเลย อร่อยดี

 

 

Tiger shrimp with sauce chimichurri (1790 RUB) กุ้งลายเสือย่าง ราดด้วยซอสอะไรซักอะไรซักอย่าง 555 รสชาติดีใช้ได้ แต่กุ้งไม่ค่อยสด เนื้อนิ่มไปหน่อย

 

 

Main course จานสุดท้าย ขอนำเสนอ Lamb T-bone, smoked potatos, sorrel and black pepper sauce (1140 RUB) ดูแห้งไปนิดเพราะเลือก well-done มา แต่รสชาติดี มีกลิ่นย่างถ่านหน่อยๆ อันนี้เราก้อชอบ

 

 

ในส่วนของเครื่องดื่ม เราก้อสั่งง่ายๆ คือ still 1 sparking 1 และปิดท้ายด้วย Espresso อีก 1 เป็นการปิดท้ายอาหารมื้อกลางวันในวันสบายๆ ของเราที่มอสโคว์

ที่จะไม่พูดเห็นจะไม่ได้!!!! นั่นคือ…พนักงานเสริฟที่นี่ หน้าตาดีมว้ากกกกก (ก. ไก่ ล้านตัว) ทั้งผู้หญิงผู้ชายหน้าตาจิ้มลิ้ม ยิ้มโลกละลาย เด๋วจะหาว่าโม้ เลยต้องแอบถ่ายรูปมาให้ดูกันซะหน่อย

 

 

ท้ายสุดคือ ห้องน้ำ … (เด๋วนี้เรา professional ถึงขั้นรีวิวห้องน้ำกันเลยหรือนี่?!?)  คือด้านในมืดมาก ออกแนวอยู่ในถ้ำ กำลังทำธุระอยู่ดีๆ ก้อจะมีเสียงเพลงโอเปร่าดังขึ้นมาเป็นช่วงๆ ช่วยบิวท์อารมณ์กันไปอี๊กกกกก ที่สำคัญ amenities ที่นี่เค้าใช้ Molton Brown นะจ๊ะ ไม่ธรรมดาจริงๆ ล้อคไว้ซะแน่นเชียว

 

 

อิ่มแล้ว ถึงเวลาเก็บตังค์ ที่นี่เค้าจะใส่บิลมาใน Russian doll แบบนี้ … เราทานกัน 4 คน โดนไป 12660 RUB แต่เพราะเด็กเสริฟหน้าตาดี พี่ต้องจัดทิปให้หน่อย เลยให้ไป 15000 RUB แล้วตะโกนดังๆ ว่า “Keep the changes” พร้อมสบัดบ๊อบสวยๆ เล็กน้อย

 

 

โดยรวมร้านนี้อาหารอร่อย แต่ไม่ถึงกับเทพ อาหารทะเลมีสดบ้างไม่สดบ้าง บริการดีใช้ได้ แต่เด็กเสริฟไม่ค่อยยิ้มแย้ม หรือ friendly ซักเท่าไหร่ อาจจะเป็นเพราะคนรัสเซียก้อไม่ได้ friendly เหมือนคนไทยอยู่แล้ว แต่ต้องยกนิ้วให้การตกแต่งร้านและบรรยากาศ ที่จัดออกมาได้ดี เราเป็นคนที่เฉยๆ กับร้านแนว rooftop นะ บางทีถึงกับไม่ชอบเพราะ rooftop ส่วนใหญ่จะมืด แต่เราชอบ rooftop ร้านนี้มาก เราเป็นคนชอบร้านสว่างๆ และร้านนี้ก็ไม่ได้ออกแบบมาสำหรับ Dinner เท่านั้น มาทานกลางวันกับครอบครัวก็ได้ สำหรับราคาอาหารเราว่ากลางๆ อยู่ในระดับที่รับได้ ไม่แพงจนเกินไป 4 คนหารกัน คิดเป็นเงินไทยก็เกือบๆ 2 พันบาท ใครมีแพลนมามอสโคว์ช่วงนี้ ก็มาลองชิมกันได้นะคะ Lunch อาจไม่ต้องจองล่วงหน้า แต่ถ้าเป็น Dinner จองก่อนมาก็ดี 

Location: Smolenskaya Square, 3, Moskva 121099

Map: Here

Amy Yu

สะใภ้จีนที่รักการท่องเที่ยวและการถ่ายรูปเป็นชีวิตจิตใจ คนส่วนใหญ่มักจะเข้าใจผิดว่าไม่ได้ทำงาน ซึ่งจริงๆแล้ว "ผิดถนัดค่ะ" ยังทำงานประจำอยู่นะคะ เป็นสาววิศวะไอที มีการงานทำค่ะ ประเทศที่ไปแล้วชอบมากเป็นอันดับหนึ่งคือ Iceland ส่วนประเทศที่ไปแล้วไปอีกเพราะสนุกดีคือ อินเดีย ประเทศที่ยังไม่ได้ไปแต่อยากไปมว๊ากกก คือ เคนย่า (หาเพื่อนไปยากมาก T.T) ใครเป็นสายท่องเที่ยว เชิญมาเมาท์มอยหอยสังข์กันได้นะคะ เป็นคนพูดไม่เก่ง แต่จริงใจค่ะ :) กริรกริ

Recommended Articles

This error message is only visible to WordPress admins

Error: No feed found.

Please go to the Instagram Feed settings page to create a feed.