Moscow River Cruises by Radisson – ชมเมืองมอสโคว์แบบไม่เปลืองแรงขา

เมื่อแก่ตัวลง การเดินเที่ยวตั้งแต่เช้าจรดเย็นของเรา เห็นจะเป็นเรื่องที่ไม่ค่อยโสภาเท่าไหร่ ยิ่งเมืองใหญ่อย่าง Moscow ที่สถานที่เที่ยวแต่ละที่มีขนาดใหญ่มาก และก้อห่างกันแบบ ไม่ใกล้ไม่ไกล กว่าจะเดินทั่ว ขากะตัวก้อลาจากกันไปแล้วเรียบร้อย  มาคราวนี้เราเลือก option การชมเมือง Moscow ที่เป็นมิตรกะขาของเราคู่นี้  นั่นคือ การล่องแม่น้ำมอสโคว์ชมเมืองด้วยบริการ River Cruise ซึ่ง operate โดย Radisson Cruise กันค่ะ 

 

 

โชคไม่ดีเลย วันที่เราของไปล่องเรือ … ฝนก็ดันตกคร่าาาา ถ่ายรูปออกมา ก้อจะเมฆเยอะๆ หน่อย เสียใจ แต่เอาเถอะ ล่องเรือเที่ยวท่ามกลางฝน ก็ยังดีกว่าเดินเที่ยวท่ามกลางฝน จริงมั้ย?

 

St. Basil’s Cathedral

 

เส้นทางในการล่องแม่น้ำมอสโคสของ Radisson cruise มีให้เลือก 2 แบบ ซึ่งจะแตกต่างกันแค่จุดขึ้น/ลงเรือเท่านั้น คือ Gorky Park Pier (Metro Park Kultury) หรือ Hotel Ukraina Pier (ซึ่งก้อคือท่าน้ำหน้า Radisson Royal Hotel นั่นแหละ) ส่วนเส้นทางและจุด sight seeing ที่เรือผ่านจะเหมือนกัน โดยจะผ่านจุดสำคัญใหญ่ๆ เช่น Luzhniki stadium ซึ่งเป็นสนามที่ใช้เปิดฟุตบอลโลกครั้งนี้และเป็นสนามที่ใช้แข่งนักชิงชนะเลิศด้วย The White House, The Cathedral of Christ the Saviour, Novodevichy monastery, Kremlin ยาวไปจนถึงสวนสาธนณะเปิดใหม่อย่าง Zaryadye park เป็นต้น

 

Route 1: From Ukraina Hotel Pier

 

Route 2: Gorky Park Pier

 

สำหรับเรา เราเลือกขึ้น-ลงเรือจาก Gorky Park Pier (Route 1) ค่ะ เพราะว่าเดินทางมาจาก Red Sqaure ที่เป็นที่ตั้งของโรงแรมเราใกล้กว่า

Gorky Park Pier

 

ในส่วนของประเภทเรือนั้นมีให้เลือกทั้งหมด 4 แบบคือ Main Deck, First Class, Royal Class, และ Erwin river  ราคาจะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับประเภทเรือ ราคาเด็ก-ผู้ใหญ่ และช่วงเวลาที่ล่องเรือ ราคานี้ เป็นราคาเรืออย่างเดียว ไม่รวมค่าอาหารบนเรือ สำหรับเรา เราเลือกแบบ Main Deck ราคาคนละ 1100 RUB ขึ้นและลงที่ Gorky Park Pier รวมเวลาทั้ง journey ประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่ง วิธีการจองสามารถทำได้ง่ายๆ ผ่านทาง website ได้เลย – ให้ google translate เอานะ แปลออกมาเข้าใจอยู่ 

 

Yacht Type – แบ่งตามความหรูและธีม ก้อเลือกเอาตามใจชอบ เอาจริงๆ ราคาไม่ค่อยต่างกันเท่าไหร่

 

ด้านในเรือค่อนข้างกว้างขวาง สะอาด และกระจกข้างใหญ่มาก สามารถมองวิวได้เกือบ 360 องศา ประกอบไปด้วย 2 ชั้น โดยชั้นแรกจะเป็น indoor คือโซนรับประมาณอาหารและบาร์ คุณสามารถเลือกที่นั่งได้ตามใจชอบ First come First Serve

 

Indoor Main Deck – restaurant and bar

 

ชั้น 2 จะเป็น outdoor ที่คุณสามารถขึ้นนั่งชิวหรือสังสรรค์กับเพื่อน กินลม ชิมวิวได้สบาย และเนื่องจากตอนที่เราไปฝนตกปรอยๆ ด้านบนจึงไม่ค่อยมีคนขึ้นไปกันซักเท่าไหร่ ส่วนห้องน้ำจะอยู่ชั้นล่างสุดของเรือ

 

Outdoor deck

 

หลังจากทำการเลือกโต๊ะแล้ว บนโต๊ะ จะมีกระดาษรองจานซึ่งทำเป็นแผ่นที่ล่องเรือ คุณสามารถดูได้ว่าแต่ละที่ที่เรือแล่นผ่านคือที่ใด จากนั้นคุณสามารถทำการสั่งอาหารและเครื่องดื่มกับพนักงานบริการบนเรือตามใจชอบ 

 

 

มาดูกันดีกว่า มาเราผ่านสถานที่เที่ยวอะไรบ้าง และเป็นวิวลักษระไหน เผื่อเป็น Guideline ของเพื่อนๆ ที่สนใจจะไปล่องบ้างนะคะ

 

Cathedral of Christ the Saviour

 

Kremlin – ซึ่งเวลาล่องเรือก็จะเห็นแต่กำแพงแดงๆ และยอดตึกโผล่ออกมาประมาณนี้

 

The “floating bridge” in the park “Zaryadye” ซึ่งเป็นจุดกลับเรือของ route ที่ 1

 

Red October gallery

 

Luzhniki Stadium

 

Radisson Royal Hotel

 

ตึกอะรูมิไร้ (อะไรไม่รู้) เห็นด้านบนมันเก๋ดี

 

เขตเมืองใหม่ของ Moscow ซึ่งเป็นจุดกลับเรือของ Route 1 เช่นกัน

 

ในส่วนของอาหารบนเรือ เราเน้นทานง่ายๆ จึงไม่ได้สั่งอะไรเว่อวัง เราสั่งเบอร์เกอร์มาทานคนละชิ้น พร้อมกับขนมหวาน เราว่ารสชาติดีเลยนะ ใช้ได้ ซึ่งบนเรือ คุณมีหลาย option เลย ไม่ว่าจะเป็นมื้อหนักอย่าง Steak ขนมหวาน ชา กาแฟ หรือ Cocktail

 

Beef Burger

 

Mixberry cheesecake

 

โดยรวม การชมเมืองพร้อมกับ dinner เกร๋ๆ จิบไวน์ (แม้ว่าเราจะไม่ได้จิบ เห็นฝรั่งข้างก้อเอาแต่ซดเบียร์) ก็เป็นความคิดที่ไม่เลว แถมมุมมองสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ก้อแปลกตาไปจากเดิมอีกด้วย คะแนนโดยรวม รสชาติอาหาร เราให้ 6/10 ส่วน Experience เราให้ 9/10 ชอบตรงไม่ต้องเดินนี่แหละ 

 

 

สำหรับเพื่อนๆที่สนใจ สามารถจองได้จากเวบ official ด้านล่างนะคะ 

More information and reservation: http://new.radisson-cruise.ru/

Amy Yu

สะใภ้จีนที่รักการท่องเที่ยวและการถ่ายรูปเป็นชีวิตจิตใจ คนส่วนใหญ่มักจะเข้าใจผิดว่าไม่ได้ทำงาน ซึ่งจริงๆแล้ว "ผิดถนัดค่ะ" ยังทำงานประจำอยู่นะคะ เป็นสาววิศวะไอที มีการงานทำค่ะ ประเทศที่ไปแล้วชอบมากเป็นอันดับหนึ่งคือ Iceland ส่วนประเทศที่ไปแล้วไปอีกเพราะสนุกดีคือ อินเดีย ประเทศที่ยังไม่ได้ไปแต่อยากไปมว๊ากกก คือ เคนย่า (หาเพื่อนไปยากมาก T.T) ใครเป็นสายท่องเที่ยว เชิญมาเมาท์มอยหอยสังข์กันได้นะคะ เป็นคนพูดไม่เก่ง แต่จริงใจค่ะ :) กริรกริ

Recommended Articles

This error message is only visible to WordPress admins

Error: No feed found.

Please go to the Instagram Feed settings page to create a feed.