Set Menu at Xin Tian Di – หลากหลาย วาไรตี้ ติ่มซำดี จบที่เซ็ตเดียว!

 

 โพสนี้มีแจก!!!! ติดตามกติกาที่ท้ายโพสนะคะ 

 

หนีห่าวเผิงโหย่ววว (สวัสดีเพื่อนๆ) มาธีมจีนเตี๊ยะซะขนาดนี้ เดาได้เลยว่า เราจะพาเพื่อนๆ ไปชิมอาหารจีนที่ภัตตาคารอาหารจีนระดับเหลาในโรงแรมกลางกรุงกันค่าาาา แต่เด๋วก่อน…. ไหนนับหัวซิ 1…2…3 ไปกันสามหน่อ จะขึ้นโต๊ะจีนไหวรึ อ๊ะ … นั่นมันเชยแล้วค่าาาา เพราะอาหารจีนที่เราจะพาไปชิมคราวนี้ มันมาในรูปแบบของ “เซ็ตเมนู” จะเป็นยังไงนั้น เราจะพาเพื่อนๆ ไปเปิดประสบการณ์การรับประทานอาหารจีนสไตล์ใหม่กันที่ภัตตาคาร Xin Tian Di ณ โรงแรม The Crown Plaza Bangkok Lumpini Park!

 

 

Xin Tian Di

Xin Tian Di เป็นภัตตาคารอาหารจีนชื่อดัง ตั้งอยู่ชั้น 22 ของโรงแรม Crown Plaza Bangkok Lumpini Park เสริฟอาหารจีนฟิวชั่นสไตล์ Cantonese ที่มีเชฟใหญ่ชื่อดัง ผู้ซึ่งมีดีกรีเป็นถึงผู้ชนะการแข่งขัน “เชฟกระทะเหล็ก ประเทศไทย” อย่าง เชฟ Lam Kok Weng เป็นผู้สร้างสรรค์เมนูแสนอร่อย และความควบคุณภาพของอาหาร นอกจากนั้นยังมีเชฟสอง (คือพี่เค้าชื่อ “สอง” นะ อย่างงกัน) ผู้ช่วยเชฟที่มีประสบการณ์การทำอาหารจีนมาเกิน 20 ปี มาการันตีความสดใหม่ของการปรุงแต่ละเมนู เหมือนเป็นแหล่งรวมของเหล่าเทพในเซนต์เซย์ย่ายังไงอย่างงั้นเลย (พูดไปนั่น 5555)

 

 

ภายในร้านจะมีแบบห้องส่วนตัว และห้องรวม เพื่อนก็เลือกเอาตามสะดวกละกันนะคะ นั่งริมหน้าต่างก้อได้รับวิวสวนลุมไปด้วยอี๊กกกก

 

บรรยากาศภายในร้าน วันที่เราไปเป็นช่วงเที่ยงๆ นะคะ

 

Private room – มากันเป็นครอบครัว วันตรุษจีน วันพ่อ วันแม่ ก้อแนะนำจองแบบนี้เลยค่ะ

 

The Set Menu

หลายคนอาจไม่เคยคิดว่า “อาหารจีน” จะจัด presentation แนว “เซ็ตเมนู” ได้ เพราะเมนูอาหารจีนแต่ละอย่าง ปลานึ่งซีอิ้ว สั่งทีก็มาเป็นตัว เป็ดปักกิ่ง มาทีก็มาเป็นตัว กินหนังหมด เนื้อยังเอาไปผัดนู่นนี่ ตามมาอีก 2-3 จาน portion แต่ละจานใหญ่และเยอะมาก ถ้าเราไปกันน้อยคน สั่งหลายอย่างก็คงจะกินไม่หมดเป็นแน่ แต่ถ้าสั่งน้อยไป อาหารที่เราได้ทานก้อขาดความหลากหลายไปอี๊กกก ไม่ตอบโจทย์ใช่มั้ยหล่ะคะ แต่ปัญหานี้ มันเอ้าท์ไปแล้วค่า เพราะร้าน Xin Tian Di ได้ริเริ่มนำอาหารจีนที่เป็นเมนูชื่อดังของทางร้านหลากหลายเมนู มาฟีเจอริ่งกัน เกิดเป็น 3 เซ็ตเมนู 3 สไตล์ portion กำลังดี ในราคาสบายกระเป๋า!

วันนี้ แม่บ้านจีนได้รับคำเชิญ (คำท้า?!?) จากทางร้านให้ไปทำการลิ้มลองความอร่อยของอาหารจีนสไตล์เซ็ตเมนูกันค่ะ และเพื่อไม่ให้เสียชื่อแม่บ้านจีน เราจะทำการรีวิวทั้ง 3 เซตเลย … เออ! เอาเซ่ อยากรู้เหมือนกันว่า มาอย่างละนิดอย่างละหน่อย จะอร่อยเหมือนขึ้นเหลาจริงรึ? แล้วจะอิ่มรึเปล่า?

 

 

เวลาเสริฟ จะมาเป็นถาดแบบนี้ค่ะ ทางร้านจะจัดอาหารทุกอย่างมาอย่างละนิด อย่างละหน่อย เสริฟมาในถาด คล้ายๆ กับอาหารญี่ปุ่นแบบเซ็ตที่ทุกคนคุ้นเคย แต่ยังคงความเป็นอาหารจีนกวางตุ้งเล็กน้อยด้วยการเสริฟติ่มซำมาในรูปแบบเข่งเช่นเดิม น่ารักมากค่ะ เรามาดูกันดีกว่า ว่าอาหารแต่ละอย่างในเซตมีอะไรบ้าง และที่สำคัญ รสชาติเป็นอย่างไร?

ปล. เวลาเสริฟ ทางร้านจะเสริฟอาหารคาวก่อนหวานนะคะ คือถ้าคุณทานอาหารคาวเสร็จ ก็บอกพนักงานในร้านให้นำของหวานออกมาเลย

 

 

Set A (260++ บาท)

 • ขนมจีบกุ้งและหมู – () กุ้งแน่นมาก แถมโรยไข่กุ้งมาอย่างล้น ฟินเว่อ
 • บล็อคโคลีหน้ากุ้ง – () อร่อยมากอันนี้ ไม่รู้ว่าเป็นเพราะทานคำแรกรึเปล่า 555
 • เปาะเปี๊ยกระดาษไส้กุ้งชุบงา – () มาพีคที่เมนูนี้ เนื้อกุ้งอัดแน่นใส่แผ่นเปาะเปี๊ยะสุดบางกรอบ คล้าไปด้วยกลิ่นงาทอด เริ่ดจริง (ไม่ได้เว่อ)
 • ซุปเยื่อไผ่เห็ดหอมกุ้ง – () อันนี้เราว่ากลางๆ ซุปจืดไปนิด
 • หมี่ซั่วผัดรวมมิตรทะเล – () จานนี้ดีงาม เครื่องทะเลแน่น ทั้งหอม ทั้งอร่อย รสชาติกลมกล่อมกำลังดี ไม่มันเยิ้ม
 • เฉาก๊วยแปะก๊วยเย็น (ลืมถ่ายรูปมา เพราะมันมาทีหลังงง) – () อันนี้รสชาติธรรมดา แต่ก้อนะ….เฉาก๊วย! จะทำแฟนซีมากกว่านี้คงไม่ได้

 

 

Set B (290++)

 • ขนมจีบปูกุ้ง – () เราชอบขนมจีบปูเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เจอเนื้อปูเน้นๆ บนหน้านี้ โคตรใช่
 • ลูกชิ้นกุ้งและใบกะเพรา – ()  อันนี้ค่อนข้าง creative กัดไปเจอกะเพรา รสชาติประหลาดดี อันนี้แล้วแต่ชอบนะ 
 • สาหร่ายม้วนกุ้งเลิศรส – () ไข่กุ้งล้นและยังคงแน่นด้วยกุ้งเช่นเคย อร่อยมาก
 • กุ้งทอดครีมสลัด – () จานนี้ก้ออร่อย เสียดายมาชิ้นเดียว อ๊ะหรือว่าเราชอบของทอด?!?
 • บะหมี่เกี๊ยวน้ำ – () เกี๊ยวใหญ่ ไส้แน่น ซุปกลมกล่อม อร่อยจนหมดเร็วมาก หาซากไม่เจอ
 • สาคูแคนตาลูปเย็น – () ข้างล่างมีสาคูด้วยนะ หอมกะทิ กินแล้วเย็นชื่นใจ

 

 

Set C (330++)

แพงสุด แต่มันรวมเมนูเทพของร้านไว้ในเซตเดียว

 • เกี๊ยวกุ้งเห็ดทรัฟเฟิลนึ่ง – () เมนูนี้เราเฉยๆ แล้วแต่คนชอบนะ
 • ซุปเนื้อปลาเก๋าไข่เยี่ยวม้า – () เป็นอีกเมนูที่แม่บ้านต้องให้ 3 ดาว เพราะซุปหอมมาก ไม่มีกลิ่นคาวเลย แถมเกิดมา ไม่เคยคิดว่าซุปปลาเก๋าจะเข้ากะไข่เยี่ยวม้าได้ดีขนาดนี้ อันนี้ชื่นชมคนคิดไอเดียนี้มากค่ะ
 • กุ้งทอดครีมสลัดวาซาบิ – () เมนูดังของร้าน ถามใครก้อต้องสั่งเมนูนี้ ให้ 3 ดาวเช่นกัน
 • ซี่โครงหมูทอดซอสพิเศษเลิศรส – () แม้ชื่อจะดูเว่อวัง แต่นี่ก้อเป็นอีกเมนูดังของร้านนี้เช่นกัน
 • ข้าวผัดหยางโจว – () ครบเครื่อง และถือว่าผัดมาได้ดีเลยทีเดียว ไม่เปียกไม่แห้งเกินไป 
 • มะม่วงเย็น ซิน เทียน ตี้ – () ใครที่เคยไปจีน หรือฮ่องกง น่าจะรู้จักเมนูนี้เป็นอย่างดี ที่นี่เค้าทำรสชาติ  original มาก คือน้ำมะม่วงปั่นกะไอติมมะม่วง เนียนนุ่มเข้ากับสาคู เพิ่มรสชาติเปรี้ยวปนขมของส้มโอ คือโคตรจะลงตัว

ใครชอบทานเมนูไหน ก้อเลือกกันตามสะดวกนะจ๊ะ

 

มะม่วงเย็น ซิน เทียน ตี้ (Used to be) – หลักฐานการ เลีย เอ้ย! ทาน จนหมดเกลี้ยง (ที่ยังเห็นคราบเหลืองๆ คือ เกรงใจ กลัวพนักงานล้างจานตกงาน)

 

Overall Impression

เราเป็นคนนึงที่ชอบทานอาหารหลากหลาย ในปริมาณที่ไม่เยอะ (อันนี้เชื่อเถอะว่า จริง!) พวกอาหารเซ็ตเนี่ยะ จะตอบโจทย์เรามาก คือกินนู่นนิดนี่หน่อย ดังนั้น อาหารเซ็ตของที่นี่ คือเค้าจัดมาลงตัวมาก เพราะมีทั้ง appetizer, ซุป, main course ซึ่งเลือกได้ว่าจะเป็นข้าวหรือว่าก๋วยเตี๋ยว, เมนูติ่มซำ เพื่อยังคงคอนเซปอาหารจีนกวางตุ้ง และสุดท้ายคือของหวาน ส่วนในเรื่องของราคา เราว่าสมเหตุสมผลมาก เปรียบเทียบกับรสชาติ ปริมาณ (เซ็ตเดียวอิ่มเลย) คุณภาพอาหาร (กุ้งเน้นๆ ปูเน้นๆ ไม่มีกั๊กเครื่อง) บรรยากาศ และการบริการ เอาเป็นว่า อร่อย คุ้ม ครบ จบถ้วนขบวนความในเซ็ตเดียวจริงๆ 

 

 

Set Menu Availability

เพื่อนๆ ที่สนใจทานเซตเมนูของที่นี่ (เด๋วจะหาว่าอวย ต้องไปลองเอง) สามารถมาทานกันได้ที่ร้าน Xin Tian Di ชั้น 22 ของโรงแรม Crown Plaza Bangkok Lumpini Park

ทุกวันจันทร์-ศุกร์ ช่วงกลางวัน เวลา 11:30 – 13:00 หรือช่วงเย็น เวลา 18:00 – 19:30 ค่ะ

โดย combination ของแต่ละเซต จะมีการเปลี่ยนทุกๆ 2 เดือน ซึ่งเซตที่เรารีวิวอยู่นี่ จะ available จนถึงสิ้นเดือนสิงหาคนนี้เท่านั้นนะคะ

สำรองที่นั่งล่วงหน้าได้ที่เบอร์ 02-632-9000 ext. 4202

Location and How to get here

อย่างที่บอกไปแล้ว ร้าน Xin Tian Di ตั้งอยู่ชั้น 22 ของโรงแรม Crown Plaza Bangkok Lumpini Park เพื่อนๆ สามารถนั่งรถไฟฟ้า BTS (ลงสถานี ศาลาแดง) หรือรถไฟใต้ดิน MRT (ลงสถานี สีลม) และเดินขึ้นมาบนถนนพระรามสี่ ไปทางสามย่านประมาณ 100 เมตร จะเจอโรงแรมอยู่ซ้ายมือจ่ะ … ส่วนเรา แน่นอน! นั่งแท็กซี่ไปจากที่ทำงาน คงคอนเซป “กินหรูอยู่สบาย” ตามประสาแม่บ้านจีนเช่นเคย

 

 โพสนี้มีแจก!!!! 

มาคราวนี้ เราไม่ได้มามือเปล่านะคะ เพราะเราจะแจก Dim Sum Buffet Voucher สำหรับ 2 ท่าน 2 รางวัล ให้แฟนเพจของเราไปทานติ่มซำอร่อยๆ สวยๆ ที่ร้าน Xin Tian Di โดยเฉพาะ เย้ๆ เพียงเข้าไปที่ เพจ OntheRoadStory และทำตามกติกาง่ายๆ ดูรายละเอียดได้ในเพจนะคะ

ร่วมสนุกได้ตั้งแต่วันนี้จนถึง 27 กรกฎาคมนี้  ประกาศผลผู้โชคดี วันที่ 28 กรกฏาคมนี้ (เราจะติดต่อไปทาง Facebook Inbox นะคะ)

 GOOD LUCK! 

Amy Yu

สะใภ้จีนที่รักการท่องเที่ยวและการถ่ายรูปเป็นชีวิตจิตใจ คนส่วนใหญ่มักจะเข้าใจผิดว่าไม่ได้ทำงาน ซึ่งจริงๆแล้ว "ผิดถนัดค่ะ" ยังทำงานประจำอยู่นะคะ เป็นสาววิศวะไอที มีการงานทำค่ะ ประเทศที่ไปแล้วชอบมากเป็นอันดับหนึ่งคือ Iceland ส่วนประเทศที่ไปแล้วไปอีกเพราะสนุกดีคือ อินเดีย ประเทศที่ยังไม่ได้ไปแต่อยากไปมว๊ากกก คือ เคนย่า (หาเพื่อนไปยากมาก T.T) ใครเป็นสายท่องเที่ยว เชิญมาเมาท์มอยหอยสังข์กันได้นะคะ เป็นคนพูดไม่เก่ง แต่จริงใจค่ะ :) กริรกริ

Recommended Articles

1 Comment

 1. Vatana Plangpatanapanich

  ชอบทานมากค่ะติมซำ เพราะมีหลายหลาก รูปแบบ ส่วนผสมและรสชาติที่แตกต่าง อร่อยไม่ซ้ำแบบ ทานได้เรื่อยๆไม่มีวันเบื่อคะ

Comments are closed.

This error message is only visible to WordPress admins

Error: No feed found.

Please go to the Instagram Feed settings page to create a feed.