Review – SOFITEL LEGEND METROPOLE HANOI

ถ้าพูดถึงโรงแรม Sofitel ใครๆ ก้อรู้ว่าเป็น brand ตัวท้อปของเครือ Accor แต่จะมีกี่คน ทราบว่าจริงๆ แล้วในกลุ่มโรงแรม Sofitel ทั่วโลกนั้น มีอยู่เพียง 5 โรงแรมที่ได้รับแต่งตั้งให้เป็น Sofitel Legend จุดเด่นของประเภท Legend ก้อคือโรงแรมนั้นจะตั้งอยู่ในที่ที่มีอดีตอันยาวนานและมีเรื่องราวอันมีเสน่ห์อันเป็นเอกลักษณ์ของ landmark นั้นๆ ซึ่ง 1 ใน 5 legend นั้น ตั้งอยู่ที่เมืองฮานอย แห่งนี้นี่เอง!!! … และนี่ก้อคือ hidden agenda ของอีคุณชายตัวแสบนี่เอง ?

ขอต้อนรับทุกคนสู่ SOFITEL LEGEND METROPOLE HANOI ?

โรงแรมแห่งนี้สร้างขึ้นตั้งแต่ปี 1901 ก้อคือตั้งแต่เวียดนามยังเป็น French colonies อยู่เลยอ่ะ ? แต่หลังจาก เวียดนาม independent แล้วก้อถูก rename เป็นชื่ออื่นโดยทหารคอมมิวนิสต์ จนกระทั่ง Pullman chain มา rebuilt ก้อเปลี่ยนเป็น Pullman และต่อมาก้อกลายเป็น Sofitel Legend ในที่สุด ถ้าเข้ามาดูชื่อแขกผู้มาพักแล้ว ไม่ว่าจะเป็น Charlie Chaplin, George W Bush, เจ๊ Angelina Jolie, นายอานันท์ ปันยารชุน, รวมถึง พี่มาร์ค Zuckerberg ด้วย เออ! ของเค้า legend จริง!! ?

ก่อนอื่นเวลาเชคอิน เค้า greeting โดยการให้ช่อดอกบัว เอิ่ม…. ไม่มาพร้อมธูปเทียนเลยหล่ะคะเพ่ ? ใกล้ๆ มีที่นั่งขัดรองเท้าแบบโบราณอยู่ด้วย เก๋อ่ะ ?

บริเวณ Lobby ก้อมี prop กิ๊บเก๋แบบนี้อยู่เต็มเบย ?

มาดูหน้าตาห้องพักเราดีกว่า ?

เตียงนุ่มมากกกก ก.ล้านตัว ได้อารมณ์แบบนอนแล้ว ซึ่ม… ลงไปเลย ส่วน Welcome snack ที่นี่เป็น macaroons นาจา ?

Amenities ที่นี่ใช้ของ Les Notes de Lanvin จ่ะ ก้อพอใช้ได้นะ แต่ยังไงเราก้อชอบของ Molton Brown มากกว่า

ในห้องมีชุดชงชาเตรียวไว้ให้พร้อม ☕️
ห้องน้ำที่นี่ สีสันฉูดฉาดมากเจรงๆ แต่ก้อดูเก๋ไก๋สไตล์วินเทจ ฝรั่งเศสผสมจีนนิดส์ๆนะฮะ ?

โดยรวมแล้ว โรงแรมนี้อยู่สบาย location ดี ห้องแคบไปนิดสำหรับราคาระดับนี้นะ แต่ก้อให้อภัยได้เพราะด้วยความ authentic และ history ของเค้า ก้อทำให้ stay ของเราที่ฮานอย น่าจดจำไปอีกแบบ ?

Amy Yu

สะใภ้จีนที่รักการท่องเที่ยวและการถ่ายรูปเป็นชีวิตจิตใจ คนส่วนใหญ่มักจะเข้าใจผิดว่าไม่ได้ทำงาน ซึ่งจริงๆแล้ว "ผิดถนัดค่ะ" ยังทำงานประจำอยู่นะคะ เป็นสาววิศวะไอที มีการงานทำค่ะ ประเทศที่ไปแล้วชอบมากเป็นอันดับหนึ่งคือ Iceland ส่วนประเทศที่ไปแล้วไปอีกเพราะสนุกดีคือ อินเดีย ประเทศที่ยังไม่ได้ไปแต่อยากไปมว๊ากกก คือ เคนย่า (หาเพื่อนไปยากมาก T.T) ใครเป็นสายท่องเที่ยว เชิญมาเมาท์มอยหอยสังข์กันได้นะคะ เป็นคนพูดไม่เก่ง แต่จริงใจค่ะ :) กริรกริ

Recommended Articles