Review – Azure Qiantang A Luxury Collection Hangzhou

หนี่ห่าว เรายังอยู่กันที่หางโจวค่ะ วันนี้เรามารีวิวโรงแรมที่มี theme ค่อนข้างจะ Unique นั่นก้อเพราะโรงแรมนี้มันมี theme สีฟ้าาาาาา (เสียงสูง) แบบเรียบหรู ให้สมกับชื่อของโรงแรมซึ่งคือ Azure Qiantang a Luxury Collection ในเครือ Starwoods Hotels and resorts

ทันทีที่คุณก้าวเข้าสู่บริเวณ Lobby เพื่อทำการ checkin จะเห็นได้ว่าโทนสีที่เค้าเลือกใช้คือดูสดชื่นและสดใสมาก แม้ว่าช่วงที่เราไปจะพายุเข้าก้อตาม คือ…พอเข้าโรงแรมปั๊บสดชื่นทันที 555

Checkin counter

 

ระหว่างที่รอคุณชายเชคอิน แม่บ้านก้อทำการยกระดับความแพงขึ้นด้วยการไปนั่งรอสวยๆ ที่ Lobby Area ซึ่งโอ่โถงและตกแต่งอย่าง elegant เป็นที่สุด

Waiting area & Lobby

 

โรงแรมนี้เป็นโรงแรมที่ค่อนข้างใหม่ เพราะสร้างขึ้นเมื่อปี 2014 นี่เอง ตั้งอยู่ในเขต CBD ของเมืองหางโจว ริมแม่น้ำเฉียนถัง ในส่วนของห้องพักมีหลายแบบดังนี้

  • Deluxe Room
  • Premier Room
  • Signature Room
  • Junior Suite
  • Signature Suite
  • Collection Suite
  • Presidential Suite

เนื่องจากเราเป็น Platinum Member ของโรงแรมในเครือ SPG เราจึงได้ Room Upgrage ฟรี (อีกแล้วจ้า) เป็นห้อง Signature Suites 1 ห้อง และห้อง Junior Suites อีก 1 ห้อง

ห้องที่เราจะมา review วันนี้คือห้อง Signature Suites ซึ่งบอกเลยว่าใหญ่มว๊ากกกกก ราคาใน Agoda หรือ Booking ก้ออยู่ที่หมื่นเบาๆ เท่านั้นเอง (อย่าเพิ่งหมั่นไส้ อ่านต่อไป…) เพราะมันใหญ่ถึง 100 ตารางเมตร และห้องนี้เป็นห้อง River view หัวมุม ซึ่งวิวที่คุณได้จะเป็นวิวแม่น้ำเฉียนถังที่สวยงาม (ถ้าฝนมันไม่ตกนะ) 180 องศา

Situated by Qiantang river

 

ได้ keycard มาแล้ว เข้าห้องกันเลย!!!

Room keycard

 

  • Signature Suite (1,076 Square Feet / 100 Square Meters)

ภายในตัวห้อง เข้ามาคุณจะเจอส่วน Foyer พื้นหินอ่อนที่ใหญ่มาก มีตู้ closet หลายสิบตู้ราวกับว่าจะให้อยู่เดือนนึง ถัดมาจะเป็นห้องนั่งเล่นซึ่งอยู่แยกออกจากส่วนที่เป็นห้องนอน ตกแต่งหรูหรา ประดับด้วยภาพวาดแบบจีน และยังคงธีทสีฟ้า azure ตามชื่อโรงแรม ห้องนี้จะมีชุดรับแขกสีฟ้า และโต๊ะทำงานหรูหราอีกหนึ่ง ไฮไซไปอี๊กกกก ท่านผู้ชมมม

Separated living room

 

และแน่นอน ถ้าเป็นเดือนเกิดของคุณ เราก้อต้อง expect ว่าจะต้องมีเค้กวันเกิดที่เป็น complimentary สำหรับ Platinum member แบบนี้ รสชาติใช้ได้ ไม่หวานมาก แต่ยังคงสู้ของ Edition ไม่ได้เช่นเคย

Complementary birthday cake

 

ข้อดีของการเป็น Platinum member คือ คุณจะได้ complementary premium wifi แต่ถ้าเป็น member ระดับที่รองลงมา คุณก้อยังได้ wifi ฟรี แต่แค่ไม่ premium เท่านั้นเอง หึหึ … ยังคงไม่จบที่ตรงนี้นะจ๊ะ บนโต๊ะนั่นมีลำโพงไฮโซของ bowers & wilkins เพื่อตอกย้ำความไฮโซขึ้นไปอีกกกก

Bowers & Wilkins – The most notably loudspeaker brand

 

ถัดมาจาก living room จะมี powder room สำหรับแขกที่(อาจ)มาเยือน ใน 3 วันนี้ที่เราพัก ซึ่งแน่นอนว่า สำหรับเรา “ไม่มี” 555 สุดท้ายกลายเป็นห้องอึส่วนตัวของคุณชายไปตามระเบียบ

Powder room

 

ถัดจากส่วนนี้จะเป็น walkin closet ซึ่งก้อใหม่มากเช่นกัน คือมีประมาณ 10 ตู้เสื้อผ้าได้ แต่ in use ทั้งหมด 1 ตู้ถ้วน … ซึ่งในส่วนนี้จะมีแยกไปห้องนอนและห้องน้ำ

A separate bedroom with a signature Luxury Collection king-size bed

 

ในส่วนของตัวห้องนอน ก้อยังคงความเรียบหรูโทนสีฟ้าอีกเช่นกัน นอกจากนั้น ยังมีโต๊ะแต่งหน้าขนาดใหญ่ เอาเป็นว่าถูกใจแม่บ้านเป็นอย่างมาก หัวเตียงมีลำโพง standard ของ JBL ให้อีกด้วย

ต่อมาเป็น โซนห้องน้ำ ส่วนของ counter อ่างล้างหน้าจะเป็นแบบ His & Her มีโซนอาบน้ำแบบ shower โซนห้องส้วม และโซนอ่างอาบน้ำ แยกออกจากกัน

The marble bathroom, meanwhile, offers a rainforest shower, separate bathtub, and supplementary television

 

Signature bathrobe

 

Signature Remède bath amenities

 

ในส่วนของแก้วน้ำแปรงฟันนั้น มันช่างน่าจิ๊กกลับบ้านยิ่งนัก…

 

  • Hotel Facility

ส่วนของ Facility นั้นก้อมี Spa, Fitness, และที่ไม่พูดไม่ได้คือ Indoor Heated Pool ที่ไม่ว่าอากาศข้างนอกจะแย่แค่ไหน ฝนจะตกหนักอย่างไร เราก้อยังว่ายน้ำอุ่นๆ สวยๆ ฟินๆ ได้อย่างไฮโซวววว (อีกแล้ว) หรือใครจะไปนั่งชิวริมสระน้ำสวยๆ ก้อย่อมทำได้ เพราะมี Lounge และ Juice bar ที่พร้อมเสริฟ refreshment ตามแต่ต้องการอยู่ข้างๆ อีกด้วย

Indoor heated pool

 

Benefit อีกอย่างของการเป็น Platinum member ก้อคือ คุณจะได้ complementary club lounge benefit ซึ่งหมายถึง คุณสามารถ Enjoy afternoon tea สำหรับ 2 ท่านฟรีๆ …. หรูไปอีกคร่าาาา (ปากเบ้ มองบนเล็กน้อย)

Afternoon tea set for 2

 

แต่เอาจริงๆ ในเซตก้อไม่ค่อยมีอะไร เป็นขนมพื้นๆ เช่น ครัวซองต์ บลูเบอรี่เค้ก และผลไม้อีกสองสามอย่าง ไม่ประทับใจเท่าไหร่ แต่ก้อดีกว่าไม่มี…

  • Location

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเฉียนถัง ตามชื่อของโรงแรมนั่นแหละ ซึ่งบรรยากาศโดยรอบคือดีย์ อารมณ์แนวโรงแรมริมแม่น้ำ วิวทะเลสาบสุดลูกหูลูตา และเป็นย่านที่อยู่อาศัยไฮโซ รายล้อมไปด้วยคอนโดหรูหรา ราคาแพง ในแง่ของการเดินทางถือว่าสะดวกนะคะ คือไม่ถึงกับอยู่ในบริเวณรอบทะเลสาบซีหู ซึ่งเป็นแหล่งท่องเทียวหลัก แต่การเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ ในเมืองหางโจวจากโรงแรม ถือว่าค่อนข้างดี คือไม่ไกลจากสนามบิน ไม่ไกลสถานีรถไฟ จากโรงแรมคุณสามารถเรียก taxi หรือ uber ไปยังทะเลสาบซีหู, city center, ตลาดผ้าไหม หรือจะเป็น Wushan Night Market ในราคาประมาณ 40-50 หยวน ระหว่างที่เราพักอยู่ ก้อเห็นว่าถนนข้างโรงแรมกำลังทำรถไฟใต้ดินอยู่ ดังนั้น อีกไม่กี่ปี การเดินทางจากโรงแรมไปสถานที่ต่างๆ ก้อคงสะดวกขึ้นอย่างแน่นอน

โดยรวม เราชอบโรงแรมนี้นะ โดยเฉพาะโทนสี Azure ที่เลือกใช้ ถ้าจะตกแต่งบ้าน ก้อคงเลือกโทนสีนี้เป็นแน่ เพราะมองแล้วสบายตา และก้อให้ความรู้สึกสดชื่นตลอดเวลา… สำหรับคนที่สงสัยว่า อ๊ะ! ทำไมเราได้พักแต่ห้องสวีท? ระบบ member ของโรงแรมมันดีขนาดนี้เลยหรอ? หรือทำยังไงจะได้เป็น member หล่ะ? วันนี้หลังเราจะมาเล่าให้ฟังอย่างละเอียดละกัน…ติดตามอ่านกันด้วยน้าาาา

Amy Yu

สะใภ้จีนที่รักการท่องเที่ยวและการถ่ายรูปเป็นชีวิตจิตใจ คนส่วนใหญ่มักจะเข้าใจผิดว่าไม่ได้ทำงาน ซึ่งจริงๆแล้ว "ผิดถนัดค่ะ" ยังทำงานประจำอยู่นะคะ เป็นสาววิศวะไอที มีการงานทำค่ะ ประเทศที่ไปแล้วชอบมากเป็นอันดับหนึ่งคือ Iceland ส่วนประเทศที่ไปแล้วไปอีกเพราะสนุกดีคือ อินเดีย ประเทศที่ยังไม่ได้ไปแต่อยากไปมว๊ากกก คือ เคนย่า (หาเพื่อนไปยากมาก T.T) ใครเป็นสายท่องเที่ยว เชิญมาเมาท์มอยหอยสังข์กันได้นะคะ เป็นคนพูดไม่เก่ง แต่จริงใจค่ะ :) กริรกริ

Recommended Articles