ร้านนี้ทีเด็ด!!! ใครกำลังมองหาร้านบุฟเฟ่ต์เนื้อโกเบ เนื้อวากิว A4 A5 ดีๆ ที่โอกาซาก้า ราคาไม่ได้แพงเว่อวังจนเกินไป ร้านนี้เป็นหนึ่งในตัวเลือกของคุณแน่นอน! 

เราทำการบ้านอยู่นาน อยากได้ร้านที่เป็นบุฟเฟ่ต์เนื้อโกเบ มีสองสามร้านที่เข้าตากรรมการ (ให้ concierge ที่โรงแรมหาให้เหมือนเดิม) สุดท้าย ลงเอยที่ร้านนี้เพราะ เราอยากได้ร้านที่ local หน่อย เดินทางสะดวก ราคาไม่แพงจนเกินไป และที่สำคัญ เนื้อที่นี่หน้าตาดีมว๊ากกก เราบอกให้ concierge ของโรงแรมโทรจองก่อนล่วงหน้าประมาณอาทิตย์

 

 

ที่ตั้งของร้านหาง่ายไปสะดวก ตั้งอยู่ชั้นล่างของตึก ภายร้านจะเป็นแนว cozyๆ นั่งสบาย เหมาะสำหรับการนั่งสังสรรค์ อาจจะเสียงดังไปหน่อยตามประสามร้านเนื้อย่าง

 

 

เตาย่างของที่นี่เป็นเตาถ่าน คนที่กินส่วนใหญ่ก็เป็นคนญี่ปุ่น ไม่ค่อยเห็นนักท่องเที่ยวเท่าไหร่ เข้าไปปั๊บคุณลุงที่ดูเหมือนเจ้าของร้าน ก็เอาเมนู Buffet มาให้เราเลย (คือเราจองแบบมากิน buffet) แน่นอนว่า ไม่มีทั้งภาษาอังกฤษและภาษาจีน มีแต่ภาษาญี่ปุ่น คุณลุงพูดภาษาอังกฤษและภาษาจีนได้นิ๊ดดดหน่อย อาศัยความรู้ภาษาญี่ปุ่นเก่าและความสามารถของคุณชายอ่านคันจิได้ สื่อสารกันพอรู้เรื่อง 

 

 

คอร์สที่เรากินครั้งนี้คือคอร์ส Tokusen wakyu (特選和牛コース) ราคา 10,000 เยนต่อคน (ไม่รวม tax) เป็นราคาบุฟเฟ่ต์ ทานได้ 100 นาที เราถามลุงว่า เนื้อนี่มาจากไหน ลุงตอบอย่างภูมิใจว่า เนื้อที่นี่ทำการคัดสรรค์มาจาก Hyogo perfecture  อันได้แก่ โกเบ อะวาจิ มิยาซากิ โดยจะเลือกที่เป็นพันธุ์ Kuroge (黒毛和牛) ซึ่งถือเป็นวัวพันธุ์พรีเมี่ยมของเนื้อวากิวเลยทีเดียว ซึ่งคุณสามารถสั่งได้หมด ไม่ว่าจะเป็น Karubi, Rosu, Harami  นอกจากนั้นยังมี ผักต่างๆ ซุป สลัด กิมจิ ให้สั่งรวม 30 อย่าง

หลังจากตกลงกะลุงเสร็จว่าเอาเซตนี้ๆ ปกติแล้วคุณจะต้องเลือกว่าเอาส่วนไหนบ้างช่ะ แต่นี่ลุงเล่นบอก Makasete! (まかせて) ซึ่งแปลว่า เด๋วลุงจัดให้! เอาแร๊ะไง นึกว่ามากินบุฟเฟ่ต์ ไหงกลายเป็น Chef table ไปได้ จะออกมาเป็นไง ไปดูกัน!!!

 

 

ทางร้านจะแจก ผ้าเช็ดมือเปียก มาพร้อมกับน้ำจิ้มรสกลมกล่อมเข้ากะเนื้อย่างมว๊ากเว่อ ที่นี่จะใช้เตาถ่านย่างนาจา ซึ่งจะให้กลิ่นและรสชาติที่ดีกว่าการใช้เตาแก๊สย่าง แน่น้อลอยู่แร้ว

 

 

จุดเด่นของร้านนี้ที่ไม่เหมือนร้านบุฟเฟ่ต์เนื้อร้านอื่นๆ คือ ที่นี่จะมีรถเข็นลักษณะเหมือนชั้นวางของ 2 ชั้น ด้านบนมีเขียงขนาดใหญ่วางอยู่ เวลาคุณสั่งเนื้อส่วนไหน เค้าจะเอามาทั้งชิ้น แล้วมาตัดสดๆ ให้คุณเลย คุณสามารถสั่งได้ว่า เอาหนา เอาบาง เอาใหญ่ เอาเล็ก เอากี่ชิ้น โอ้ว Customize มากๆ ตัดเสร็จแล้ว ลุงก็จะตกแต่ง ตัดหนัง ตัดมันออก แล่บางๆ วางบนแผ่นไม้ให้สวยๆ อีกที จากนั้นก็จะทำการโรยเกลือและพริกไทยตามเป็นอันเสร็จสิ้นขั้นตอนการแล่เนื้อ

รอซักพัก คุณลุงเริ่มเข็นรถเขียงมาข้างโต๊ะเรา อย่างที่บอก ลุงบอก “เด๋วลุงจัดให้” ว่าแล้ว ลุงก็เริ่มต้นจากชิ้นนี้ก่อน เป็นชิ้นเรียกน้ำย่อย

 

 

เห็นครั้งแรกนี่บั๊บ เนี่ยะนะ วากิว เนี่ยะนะ โกเบ ไม่ใช่ป่าวลุง ไหนลายมาเบิ้ลของเราหล่ะ ไหงมันดูเหมือนเนื้อน้ำตกทั่วไปงิละ ไม่เห็นพรีเมี่ยมเลย ลุงจัดการแล่เนื้อบางๆ มาให้เรา 4-5 ชิ้น พอเป็นพิธี จัดวางบนแผ่นไม้ โรยเกลือและพริกไทยนิดหน่อย … เราก็ เอาว๊ะ ลองกินก่อน ว่าแล้วคุณชายก็จัดการเอาเนื้อลงตะแกรงอย่างไม่รีรอ

 

 

ซึ่งแน่นอนตามคาด … ยังไม่ถูกใจวัยโจ๋ขาเนื้อย่างอย่างเรา ยังไม่ละลายเลยลุง ต่อมา ลุงเดินไปหยิบลิ้นมาก้อนเบ้อเริ่อ คือเกิดมาไม่เคยเห็นลิ้นวัวที่ยังไม่ผ่านการหั่นมาก่อน แอบช้อคนิดหน่อย ลุงจัดการเฉือนเอาหนังดำๆ ออก และแล่ลิ้นออกเป็นแผ่นบางๆ โอ้ววววว ดูแล้วน้ำลายยายไหลย้อยจริมๆ

 

 

ลุงทำการโรยเกลือและพริกไทยตามสูตร (เห็นมีอยู่สูตรเดียว) คุณชายจับลิ้นที่ถูกแล่เป็นแผ่นย่างเตาถ่านที่กำลังคุกรุ่น คราวนี้ พอลิ้นเข้าปากเท่านั้นแหละ นางรีบบอก เอาอีกๆ …. อ่ะ เอาเป็นว่า ลิ้นผ่านเกณฑ์ไปแร้วหนึ่ง ต่อมา ลุงเอาเนื้อมาอีกชิ้นนึง เดาว่าน่าจะเป็น Harami (รึเปล่า) ชิ้นที่สามนี่ ลายมาเบิ้ล (Marble) เริ่มมาแล้วครับท่าน

 

 

ลุงจัดการตัดหนังและส่วนมันออก เหลือเป็นเนื้อมันแทรกเพียวๆ แบบนี้

 

 

ชิ้นนี้ เอาไป 8/10 คือ หอม หวาน ละลายในปาก ฟินมากจุดนี้ แต่…. นี่ยังไม่ใช่ที่สุด

ชิ้นต่อมาเป็นชิ้นที่ 4 ลุงไปควักจากตู้เย็นออกมา โอ้วววว ทำไมมันใหญ่เยี่ยงนี้ ลุงเอาอีโต้มาหั่นเนื้อออกหนาประมาณ 1 เซนติเมตรเห็นจะได้ จากนั้นก็ทำการตัดแต่งขอบเหมือนเดิม แต่ชิ้นนี้ ลายสวยกว่าชิ้นที่แล้วอีกค่าาาา

 

 

ไม่ต้องพูดอะไรมาก ชิ้นนี้ขอให้ 9/10 พร้อมกับบอกลุงเบาๆ ว่า น้องพลับของสอง แล่มากอีกๆ

 

 

ต่อมาเป็นชิ้นที่ 5 ลุงไปควักออกมาจากตู้เย็นเช่นเดิม ชิ้นนี้ขนาดจัมโบ้ มันแทรกแบบทุกอณู ลุงคว้าอีโต้มา แล่เนื้ออกมาชิ้นนึงอย่างหนา ชิ้นนี้ ลุงบอก หนูไม่ต้อง เด๋วลุงปิ้งให้ หลังจากตัดแต่งเนื้อชิ้นที่แล่ออกมาจนสวย ลุงทิ้งไว้ในอุณภูมิห้องเล็กน้อยก่อน มาย่างให้พวกเราทาน

 

 

ย่างเสร็จก็ให้คุณป้าในร้านไปหั่น จัดใส่จานมาซะสวย ออกมาหน้าตาแบบนี้ Medium กำลังดี

 

 

เห็นดังนั้น เราก็ไม่รีรอ จัดการคีบเนื้อเข้าปาก …. โอ้วมายก๊อดดด ทำไมลุงไม่เอาชิ้นนี้มาตั้งแต่แรกค้าาาาาาา คือนางเก็บไว้เป็นชิ้นฟิเนเล่จ้าาาา คือมันทั้งหอม ทั้งหวาน กัดไปทีนี่ น้ำทะลักออกมา ละลายหายไปด้วยความรวดเร็ว โอ้แม่เจ้า จานนี้ เราขอให้คำแนน 100/10 ไปเลยจ้า

จากนั้นเราก็จัดการสั่งอีเนื้อชิ้นที่ 5 รัวๆ สลับกะลิ้น (จานโปรดคุณชาย) สรุปอี 30 อย่างที่เขียนไว้ในเมนู คือเราทานกันจริงๆ แค่ 3 อย่างคือ อีชิ้นที่ 5, ลิ้นและกิมจิแก้เลี่ยนเท่านั้น

 

 

และนี่คือตู้เซฟเก็บเนื้อของร้านค่ะ เดาว่าเวลาปิดร้านนี่ ประตูไม่ต้องล้อคก็ได้มั้ง ล้อคแค่ตู้นี่ก็พอ 5555

 

 

สุดท้ายหลังจากอิ่มเนื้อ เมาวากิวกันได้ที่ ลุงก็จัดไอติมรสนม Home-made มาให้เราแบบนี้

 

 

Overall Impression

โดยรวม ร้านเนื้อย่างนี้เป็นอีกหนึ่งร้านที่เราให้ 5 ดาวแบบไม่ต้องลังเลเลยทีเดียว เนื่องด้วยเนื้อที่มีคุณภาพอย่างไม่ต้องบรรยายเพิ่ม (เพราะไม่รู้จะบรรยายต่อยังไงแล้ว อย่างที่บอก อร่อยจนลืมทางกลับบ้าน เมาเนื้อไปจนถึงวันรุ่งขึ้น) ราคาที่ไม่แพงเว่อเหมือนไปทานตามโรงแรม และที่สำคัญคือความเฟรนลี่ของเจ้าของร้าน ซึ่งเท่าเราสังเกต น่าจะเป็นร้านที่เจ้าของมาทำด้วยตัวเอง เป็นคุณตาแก่ๆ หนึ่งคน ลุงอีกคน น่าจะเป็นลูกชายของคุณตา และคนที่ช่วยเสริฟก็เป็นคุณป้าที่ดูแล้วน่าจะเป็นญาติกัน ดูเป็นธุรกิจครอบครัวดี คนที่มากินส่วนใหญ่ก็เป็นพนักงานบริษัทที่เลิกงานแล้ว ก็มาสังสรรค์กะเพื่อนๆ ก่อนกลับบ้าน อีกทั้ง Location ที่ตั้งอยู่ใกล้สถานีรถไฟ และเป็นสถานีที่ไม่ไกลเลยจากสถานีหลักอย่างสถานีโอซาก้า ใครที่มีโอกาสมาโอซาก้าและเป็นขาเนื้อย่างแบบพวกเรา แนะนำให้มาลองชิมดูกันนะคะ

 

 

นี่คือใบสั่งเนื้อ ที่ทางร้านเอามาแปะจนเต็มผนังไปหมด เป็นการการันตีว่า มาจาก Hyogo จริงๆ นะ

รายละเอียดเพิ่มเติม ดูจากเว็บไซด์ของทางร้านได้จ่ะ: https://gyutoroya.owst.jp/ 

  • พิกัด: google map
  • Location: 大阪府大阪市福島区吉野2丁目15-18-101
  • Access: สถานี NodaHanshin Station สาย Sennichimae-line ออก exit 7 ร้านอยู่ตรงข้ามสถานี เดินประมาณ  3 นาทีถึง 
  • Reservation: 06-6446-3545
  • Opening hours: เปิดทุกวัน ยกเว้นวันอังคาร เวลา 17:30 – เที่ยงคืน